Chào mừng quí khách mua sắm với Ellie-Saigon Retailer


Trang web này và Facebook page Cửa hàng Dyson Sài Gòn, cùng với các tài liệu được đề cập rõ ràng trên đó, cho bạn biết thông tin về chúng tôi và các điều khoản và điều kiện pháp lý (Điều khoản) mà chúng tôi bán bất kỳ sản phẩm (Sản phẩm) nào được liệt kê trên trang web của chúng tôi (trang web của chúng tôi) và Facebook Page cho bạn.

Các Điều khoản này sẽ áp dụng cho bất kỳ hợp đồng nào giữa chúng tôi để bán Sản phẩm cho bạn (Hợp đồng). Vui lòng đọc kỹ các Điều khoản này và đảm bảo rằng bạn hiểu chúng, trước khi đặt mua bất kỳ Sản phẩm nào từ trang web của chúng tôi. Xin lưu ý rằng bằng cách đặt hàng bất kỳ Sản phẩm nào của chúng tôi, bạn đồng ý bị ràng buộc bởi các Điều khoản này và các tài liệu khác được đề cập rõ ràng trong đó.

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận việc chấp nhận các Điều khoản này trước khi có thể đặt hàng. Nếu bạn từ chối chấp nhận các Điều khoản này, bạn sẽ không thể đặt mua bất kỳ Sản phẩm nào từ trang web của chúng tôi. Bạn nên in một bản sao của các Điều khoản này hoặc lưu chúng vào máy tính của bạn để tham khảo trong tương lai.

1. Thông tin về chúng tôi 
1.1 Chúng tôi vận hành trang web www.ellie-saigon.com và Facebook Page: Cửa hàng Dyson Sài Gòn. Cửa hàng chính thức tại: 521/28 Cách mạng tháng Tám, phường 13, quận 10, Hồ Chí Minh.
1.2 Để liên hệ với chúng tôi, vui lòng ghé thăm Facebook Page tại https://www.facebook.com/dyson.store.saigon/. Cửa hàng chính thức đã ghi rõ ở trên.
2. Sản phẩm của chúng tôi
2.1 Hình ảnh của Sản phẩm trên trang web của chúng tôi chỉ mang tính chất minh họa. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để hiển thị màu sắc một cách chính xác, nhưng chúng tôi không thể đảm bảo rằng màn hình hiển thị màu sắc trên máy tính của bạn phản ánh chính xác màu của Sản phẩm. Sản phẩm của bạn có thể hơi khác so với những hình ảnh đó.
2.2 Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để chính xác nhất có thể, nhưng tất cả các kích thước, trọng lượng, công suất, kích thước và phép đo được chỉ ra trên trang web của chúng tôi đều có sai số 2%.
2.3 Bao bì của Sản phẩm có thể khác với bao bì được hiển thị trên hình ảnh trên trang web của chúng tôi.
2.4 Tất cả các Sản phẩm được hiển thị trên trang web của chúng tôi tùy thuộc vào tình trạng sẵn có. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email trong thời gian sớm nhất nếu Sản phẩm bạn đặt không có sẵn và chúng tôi sẽ không xử lý đơn hàng của bạn.
3.Nếu bạn là người tiêu dùng Điều khoản 3 sau đây chỉ áp dụng nếu bạn là người tiêu dùng. 
3.1 Nếu bạn là người tiêu dùng, bạn chỉ có thể mua Sản phẩm từ trang web của chúng tôi nếu bạn từ 18 tuổi trở lên.
3.2 Là người tiêu dùng, bạn có các quyền hợp pháp liên quan đến Sản phẩm bị lỗi hoặc không như mô tả. Không có gì trong các Điều khoản này sẽ ảnh hưởng đến các quyền hợp pháp này.
4.Cách thức Hợp đồng được hình thành giữa Bạn và Chúng tôi 4.1 Quy trình đặt hàng của chúng tôi cho phép bạn kiểm tra và sửa đổi bất kỳ lỗi nào trước khi gửi đơn hàng cho chúng tôi. Vui lòng dành thời gian đọc và kiểm tra đơn đặt hàng của bạn tại mỗi trang của quy trình đặt hàng.
4.2 Sau khi bạn đặt hàng, bạn sẽ nhận được email từ chúng tôi xác nhận rằng chúng tôi đã nhận được đơn hàng của bạn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng điều này không có nghĩa là đơn đặt hàng của bạn đã được chấp nhận. Việc chúng tôi chấp nhận đơn đặt hàng của bạn sẽ diễn ra như được mô tả trong điều khoản phía dưới đây.
4.3 Chúng tôi sẽ xác nhận sự chấp nhận của chúng tôi với bạn bằng cách gửi cho bạn một email xác nhận rằng Sản phẩm đã được gửi đi (Xác nhận gửi đi). Hợp đồng giữa chúng tôi sẽ chỉ được hình thành khi chúng tôi gửi cho bạn Xác nhận Công văn.
4.4 Nếu chúng tôi không thể cung cấp cho bạn Sản phẩm, ví dụ như vì Sản phẩm đó không có trong kho hoặc không còn, hoặc do lỗi về giá trên trang web của chúng tôi như được đề cập trong điều khoản dưới đây, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về này qua email và chúng tôi sẽ không xử lý đơn đặt hàng của bạn. Nếu bạn đã thanh toán cho Sản phẩm, chúng tôi sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền trong thời gian sớm nhất có thể.
5. Giao hàng
5.1 Đơn đặt hàng của bạn sẽ được hoàn thành trước ngày giao hàng dự kiến ​​(và khoảng thời gian nếu có) được nêu trong Xác nhận Công văn, trừ khi có Sự kiện nằm ngoài sự kiểm soát của Chúng tôi. Nếu chúng tôi không thể đáp ứng ngày giao hàng dự kiến ​​do sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để cung cấp ngày giao hàng ước tính đã sửa đổi .
5.2 Việc giao hàng sẽ được hoàn tất khi chúng tôi giao Sản phẩm đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi. Nếu bạn chọn Nhấp và Thu thập làm tùy chọn giao hàng, vui lòng ghi chú thời gian mở cửa của các địa điểm, như được chỉ ra trong Xác nhận Gửi hàng của bạn.
5.3 Sản phẩm sẽ do bạn chịu trách nhiệm kể từ khi hoàn thành giao hàng. 
5.4 Bạn sở hữu Sản phẩm sau khi chúng tôi đã nhận được thanh toán đầy đủ, bao gồm tất cả các khoản phí giao hàng hiện hành.
6.Phí giao hàng 
Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả các sản phẩm miễn phí tại các quận nội thành. Các quận ngoại thành và các tỉnh thành khác, phí ship hàng bưu điện sẽ do người nhận thanh toán.
7. Giá bán
7.1 Giá của Sản phẩm sẽ được trích dẫn trên trang web của chúng tôi theo thời gian. Chúng tôi thực hiện mọi biện pháp hợp lý để đảm bảo rằng giá của Sản phẩm là chính xác tại thời điểm xuất bản. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra sai sót trong giá của Sản phẩm bạn đã đặt, vui lòng xem điều khoản 7.4 bên dưới để biết điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp này.
7.2 Giá Sản phẩm của chúng tôi có thể thay đổi theo thời gian, nhưng những thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ đơn hàng nào mà chúng tôi đã xác nhận bằng Xác nhận Công văn.
7.3 Giá của một Sản phẩm đăng trên Trang của cửa hàng là giá cuối cùng.
7.4 Trang web của chúng tôi chứa một số lượng lớn Sản phẩm. Luôn luôn có thể xảy ra rằng, bất chấp những nỗ lực hợp lý của chúng tôi, một số Sản phẩm trên trang web của chúng tôi có thể được định giá không chính xác. Nếu chúng tôi phát hiện ra lỗi trong giá của Sản phẩm, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về lỗi này và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn tiếp tục mua Sản phẩm với giá chính xác hoặc hủy đơn đặt hàng của bạn. Chúng tôi sẽ không xử lý đơn đặt hàng của bạn cho đến khi có hướng dẫn của bạn. Nếu chúng tôi không thể liên hệ với bạn bằng các chi tiết liên hệ mà bạn đã cung cấp trong quá trình đặt hàng, chúng tôi sẽ coi đơn hàng đó là đã bị hủy và thông báo cho bạn bằng văn bản. Xin lưu ý rằng nếu lỗi định giá là rõ ràng và không thể nhầm lẫn và có thể được bạn xác nhận một cách hợp lý là định giá sai, chúng tôi không phải cung cấp Sản phẩm cho bạn với giá không chính xác (thấp hơn).
8.Thanh toán và Đặt hàng trước
8.1 Thanh toán phải được thực hiện bằng một trong các hình thức sau: Tiền mặt hoặc chuyển khoản. Shop chưa áp dụng quẹt thẻ ngân hàng bằng thẻ tín dụng. Thanh toán trước cho các sản phẩm và tất cả các phí giao hàng áp dụng.
9. Trách nhiệm của chúng tôi nếu bạn là Người tiêu dùng 
Điều khoản 9 này chỉ áp dụng nếu bạn là người tiêu dùng. 
9.1 Nếu chúng tôi không tuân thủ các Điều khoản này, chúng tôi chịu trách nhiệm về mất mát hoặc thiệt hại mà bạn phải chịu, đó là kết quả có thể thấy trước của việc chúng tôi vi phạm các Điều khoản này hoặc do sơ suất của chúng tôi, nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào không thể lường trước được. Mất mát hoặc thiệt hại có thể lường trước được nếu đó là hậu quả rõ ràng của hành vi vi phạm của chúng tôi hoặc nếu nó đã được dự tính bởi bạn và chúng tôi tại thời điểm chúng tôi giao kết Hợp đồng.
9.2 Chúng tôi chỉ cung cấp Sản phẩm cho mục đích sử dụng trong gia đình hoặc tư nhân. Bạn đồng ý không sử dụng Sản phẩm cho bất kỳ mục đích thương mại, kinh doanh hoặc bán lại nào và chúng tôi không có trách nhiệm pháp lý đối với bạn về bất kỳ tổn thất nào về lợi nhuận, mất kinh doanh, gián đoạn kinh doanh hoặc mất cơ hội kinh doanh.
9.3 Chúng tôi không loại trừ hoặc giới hạn trách nhiệm pháp lý của mình đối với: tử vong hoặc thương tích cá nhân do sơ suất của chúng tôi; gian lận hoặc xuyên tạc gian dối
10.Chi tiết bảo hành 
10.1 Tất cả các máy Dyson đều được bảo hành đầy đủ các bộ phận và đảm bảo nhân công. Máy hút bụi kích thước đầy đủ được bảo hành trong 1 năm. Máy hút, máy sấy tóc, quạt và máy lọc không dây dùng được 1 năm.
Pin và phụ kiện mua riêng được bảo hành trong 1 năm. Đảm bảo của Dyson không bao gồm việc giảm thời gian xả pin do tuổi thọ hoặc sử dụng pin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *