Chào mừng quí khách mua sắm với Ellie-Saigon Retailer

Cách vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi Dyson V10

Máy hút bụi không dây Dyson Cyclone V10 là máy hút bụi không dây mạnh mẽ của Dyson.

Công suất hút của máy hút không dây này gần như tương đương với máy hút cỡ lớn, trong khi nó được trang bị công nghệ lốc xoáy để thu được các hạt nhỏ nhất.
Có sẵn ba mẫu V10 - Absolute, Fluffy và Animal
 
Máy hút chân không có thể chuyển đổi thành các thiết bị cầm tay và làm trống thùng dễ dàng như ngắm và chụp.
 
 Một loạt các công cụ bổ sung được cung cấp cùng với máy hút, bao gồm dụng cụ kết hợp, dụng cụ tạo kẽ hở, một công cụ cơ giới mini để xử lý tóc và bụi bẩn bám trên mặt đất và chổi quét bụi mềm.

 Những chiếc máy hút này cũng không hề rẻ, vì vậy việc vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên là điều quan trọng hàng đầu để không chỉ đảm bảo rằng mức hiệu suất duy trì ở mức tối ưu mà còn đảm bảo rằng tuổi thọ của máy hút lâu hơn.
 
 Có ba điều quan trọng mà bạn cần phải làm / kiểm tra thường xuyên để đảm bảo máy hút vẫn hoạt động tốt. Đầu tiên, thùng, nơi tích tụ bụi và mảnh vụn, cần phải làm sạch thường xuyên và nếu có thể được làm sạch.
 
 Bạn cũng cần kiểm tra các tắc nghẽn và (các) bộ lọc cũng cần được làm sạch. Trên thực tế, dòng Dyson Cyclone V10 có các chỉ số tiện lợi cho một số trong số này. 
  
 ĐÈN CẢNH BÁO MÁY HÚT BỤI DYSON V10
 Dyson V10 có một số đèn cảnh báo khác nhau để giúp bạn chẩn đoán mọi vấn đề.
 
 Thông thường, bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hiệu suất hoặc công suất hút sẽ do một trong hai nguyên nhân: sự cố tắc nghẽn hoặc sự cố bộ lọc.
 
 Đèn cảnh báo nằm trên bộ pin, gần cò súng.

 Nếu đèn bộ lọc hoặc đèn tắc nghẽn nhấp nháy, Dyson V10 của bạn sẽ không hoạt động và bạn cần phải khắc phục sự cố. Rất may, đây thường là một sửa chữa dễ dàng.
 
 ĐÈN HIỂN THỊ NGHẸT TRÊN DYSON V10
 

 
Điều đầu tiên cần làm khi đèn tắc nghẽn nhấp nháy là tháo ống hút máy hút bụi và bất kỳ dụng cụ nào ra khỏi máy hút bụi chân không và giữ kích hoạt trong 10 giây.
 
 Nếu đèn tắc nghẽn tắt, thì phải có tắc nghẽn trong ống hút bụi hoặc đầu hút con lăn mềm / dụng cụ làm sạch. Kiểm tra cả hai đầu của ống máy hút bụi xem có bị tắc nghẽn không và loại bỏ nếu cần.
 
 Sử dụng một đồng xu, tháo nắp cuối khỏi đầu hút con lăn mềm và kiểm tra xem có tắc nghẽn nào không. Làm sạch thanh bàn chải và kiểm tra cổ của đầu hút con lăn mềm làm sạch.
 
 Nếu đèn tắc vẫn sáng sau khi đã tháo dụng cụ làm sạch, thì có thể có tắc nghẽn ở cửa vào thùng rác hoặc lốc xoáy.
 
 Tháo thùng rác và kiểm tra xem có bị tắc nghẽn không. Mở cửa thùng và gõ nhẹ thùng lên bề mặt cứng để đánh bật bụi mịn hoặc các mảnh vụn lớn hơn.
 
 Sau khi đã lấy thùng ra, gõ nhẹ chân không vào bề mặt cứng để loại bỏ bụi bẩn khỏi lốc máy.
 
 Đặt thùng trở lại lốc xoáy, và lắp lại ống hút và đầu lau. Nhấn kích hoạt trong 10 giây và đèn tắc nghẽn bây giờ sẽ ngừng nhấp nháy.
 
 Nếu đèn tắc nghẽn không tắt và bạn tin rằng không có tắc nghẽn, hãy chuyển sang phần làm sạch bộ lọc. 
 
 ĐÈN HIỂN THỊ BỘ LỌC DYSON V10
 Nếu đèn bộ lọc Dyson V10 của bạn bật sáng, bộ lọc cần được làm sạch. Làm theo các bước trong phần làm sạch bộ lọc bên dưới. Khi bộ lọc khô hoàn toàn, lắp trở lại máy hút và chạy máy trong hai phút. Đèn bộ lọc bây giờ sẽ tắt.

 Nếu đèn bộ lọc Dyson V10 nhấp nháy không liên tục, thì có nghĩa là bộ lọc chưa được lắp đúng cách.
 
 Xoay ngược chiều kim đồng hồ, kéo nó ra và sau đó lắp lại bằng cách xoay nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi khớp vào vị trí.
 
 Nếu đèn bộ lọc Dyson V10 luôn sáng ngay cả sau khi làm sạch bộ lọc hoặc Dyson V10 của bạn không hoạt động sau khi vệ sinh bộ lọc, bạn có thể cần phải thay bộ lọc. 

 BỘ LỌC
 Bộ lọc là một trong những bộ phận quan trọng nhưng tinh tế nhất của máy hút bụi.
 
 Nó cần được rửa sạch thường xuyên để đảm bảo rằng khả năng bắt / giữ bụi của nó vẫn ở mức tối ưu.
Nếu bạn chủ yếu làm sạch bụi rất nhỏ hoặc máy hút chủ yếu được sử dụng ở chế độ hút hoàn toàn, thì bạn có thể cần phải làm sạch thường xuyên hơn.

Để làm sạch, trước tiên, hãy tháo bộ lọc bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ và cẩn thận kéo nó ra khỏi chân không.

Để rửa phần bên trong của bộ lọc, hãy cầm nó dưới vòi nước và để nước lạnh chảy qua bộ lọc, trong khi bạn nhẹ nhàng xoay bộ lọc giữa hai lòng bàn tay.

Đối với phần bên ngoài, đổ đầy nước, dùng tay đậy phần đầu hở và lắc.

Lặp lại các phương pháp làm sạch cho phần bên trong và bên ngoài một vài lần, sau đó gõ nhẹ vào nó một cách thận trọng để loại bỏ càng nhiều nước thừa càng tốt.

Cuối cùng, để khô trong không khí ít nhất 24 giờ. Chỉ khi bộ lọc đã khô hoàn toàn, hãy lắp lại bộ lọc trong chân không bằng cách xoay nó theo chiều kim đồng hồ.
CÁCH ĐỔ RÁC VÀ LÀM SẠCH THÙNG RÁC DYSON V10
Trên thùng rõ ràng mà V10 được trang bị, có dấu ‘MAX’.

Khi chất bẩn và mảnh vụn tích tụ trong đó đạt đến mức này, bạn cần đổ rác ngay vào thùng.

Không sử dụng máy hút khi bụi bẩn tích tụ đã đạt đến mức TỐI ĐA vì khi đó các hạt bụi bẩn có thể bị hút vào chính bộ lọc, điều này sẽ gây ra hư hỏng và bạn sẽ phải làm việc thêm để làm sạch.

Trước khi đổ hết thùng rác, hãy đảm bảo rằng máy hút không được kết nối với bộ sạc.

Bây giờ, hãy tháo ống hút và đưa phần cầm tay cùng với thùng rác ra thùng bên ngoài.

Giữ nó ở vị trí hướng xuống và chỉ cần nhấn nút mở thùng rác. Thùng rác sẽ tự trượt xuống và đổ chất bẩn cũng như làm sạch phần này.

Một cách để đảm bảo rằng lượng bụi tối thiểu thoát ra trong khi đổ thùng là đổ bụi vào một túi nhựa được giữ cố định xung quanh thùng.

Bạn không cần phải làm sạch thùng mỗi khi đổ sạch thùng, nhưng thỉnh thoảng bạn nên làm sạch và trang bị lại thùng.

Để làm điều đó, trước tiên bạn đổ hết thùng như đã đề cập ở trên và sau đó nhấn hoàn toàn nút tháo thùng để tách thùng khỏi phần còn lại của phần cầm tay.

Dùng khăn ẩm để lau thùng, sau đó để khô ngoài không khí trong thời gian cần thiết (thường không quá vài giờ).

Không bôi bất kỳ dạng chất tẩy rửa hoặc hóa chất nào khác lên vải trước khi lau, vì điều này có thể ảnh hưởng đến máy hút.

Sau khi khô, đẩy thùng rác lên phía đế thùng và nhấn vào vị trí. Thao tác này cũng sẽ đóng thùng trong.

KIỂM TRA VÀ THÔNG TẮC NGHẼN MÁY
Một trong những tính năng thực sự thú vị của máy hút bụi Dyson Cyclone V10 là tính năng cắt tự động.

Vì vậy, nếu có tắc nghẽn bên trong máy hút thì nguồn điện sẽ tự động bị ngắt, sau một vài thao tác bật và tắt nhanh chóng.

Trước khi bạn xuống để kiểm tra chân không và thông tắc nghẽn, hãy để thiết bị nghỉ ngơi một thời gian và làm mát. Ngoài ra, hãy ngắt kết nối nó khỏi bộ sạc, nếu nó chưa được cắm.

Hãy nhớ rằng có những bộ phận bên trong máy hút có các cạnh sắc, có thể làm bạn bị thương. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi kiểm tra các tắc nghẽn.

Để kiểm tra tắc nghẽn, hãy bắt đầu bằng cách tháo ống hút của máy ra.

Bây giờ, lật ngược đầu bàn chải và kiểm tra đầu sạch hơn để tìm các mảnh vụn có thể mắc kẹt bên trong. Nếu có mảnh vụn, sau đó loại bỏ nó một cách cẩn thận.

Một số mảnh vụn như lông thú cưng hoặc chỉ có thể bị rối theo cách mà bạn không thể lấy nó ra khỏi đầu sạch hơn mà không cần tháo thanh chải. Để tháo thanh bàn chải, bạn phải mở nắp cuối và kéo nó ra. Nếu bạn cần cắt bất kỳ mảnh vụn nào, hãy làm thật cẩn thận.

Tiếp theo, hãy kiểm tra đường thở, ngay phía trên đầu làm sạch, xem có bị tắc nghẽn không và loại bỏ nếu bạn tìm thấy.

Cổ của đầu hút con lăn mềm, dẫn đến đường thở và xuống đầu sạch hơn, là một khu vực khác mà các mảnh vụn có thể tích tụ tạo ra tắc nghẽn. Kiểm tra nó và loại bỏ tất cả các mảnh vỡ như vậy.

Tháo ống hút ra khỏi máy hút chân không và kiểm tra xem có thể bị tắc nghẽn không.

Khu vực khác dễ bị tắc nghẽn là cửa vào của thùng rác. Cũng giống như các bước trước, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào được tìm thấy ở đầu vào thùng rác.

Bây giờ hãy mở thùng trong và kiểm tra đường dẫn khí gần với Cyclone để tìm các mảnh vụn có thể cản trở nó.


Thực hiện theo các bước đơn giản trên sẽ giúp bạn đảm bảo rằng Dyson Cyclone V10 của bạn ở trạng thái tuyệt vời ngay cả sau khi sử dụng nhiều và sẽ tồn tại lâu dài trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *